Top 5 trình duyệt tốt nhất 2020

Một trong ứng dụng mà ngày nào bạn cũng cần phải dùng và quan tâm nhất đó chính là trình duyệt web. Các bạn muốn tải nhạc thì phải có trình duyệt web, các bạn muốn xem phim phải có trình duyệt web, các bạn muốn lướt facebook, youtube, đều phải có trình duyệt web...

Tuy nhiên có một vấn đề hiện tại đó là quá nhiều trình duyệt web và bạn không biết trình duyệt nào là tốt nhất. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn top 5 trình duyệt tốt nhất dựa trên những tiêu chí khác nhau. 

Opera Browser

Opera được cộng đồng đánh giá là trình duyệt có tốc độ nhanh và giao diện đẹp cùng với nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong những tính năng được quan tâm nhất đó là Opera Turbo. 

Opera Turbo có tốt độ lướt web đáng kinh ngạc. Cơ chế hoạt động của nó là khi truy cập vào một website. Máy chủ của Opera sẽ phân tính và đánh giá các dự liệu. Sau đó nó sé nén dữ liệu hoặc cắt bỏ những dự liệu không cần thiết. Từ đó sẽ load trang web của bạn nhanh và nhẹ hơn. Ví dụ nó có thể giúp trang web từ 100Kb xuống còn 50Kb. Nhưng khả năng thực thi và các yếu tố nội dung chính của website vẫn được giữ nguyên vẹn. 

Vậy nên nếu bạn là một người gặp vấn đề về tốc độ lượt web hoặc thích trải nghiệm web nhanh thì Opera là trình duyệt tốt nhất dành cho bạn. 

Google Chrome

Chắc chắn đây là trình duyệt nhiều người dùng nhất đến thời điểm hiện tại. Nó không phải bởi vì được làm từ gã khổng lồ Google mà còn nhiều yếu tố khác. Điển hình là Google đã xây dựng hệ điều hành Android có nhiều người dùng nhất trên di động. Vì vậy không có gì khó hiểu khi Chrome chiếm lĩnh vị trí số một về số lượng người dùng. 

Tuy nhiên Chrome hay gặp vấn đề về ngốn Ram. Vì vậy nếu máy tính của bạn có từ 4G đến 8G Ram thì Chrome sẽ là lựa chọn số một bởi tính ổn định nhất của nó. 

FireFox

Firefox là trình duyệt được sử dụng rộng rãi từ 5 năm trước bởi tính bảo mật của nó cực kỳ cao. Một trong lý do chính là nó được tạo bởi một tập đoàn phi lợi nhuận nên nó sẽ không thu thập data dữ liệu người dùng nên bạn cực kỳ an toan khi lướt web với cáo lửa. 

Tuy nhiêu Firefox trong một vài năm gần đây bị chững lại bởi sự bành chướng của Google Chrome. Vậy nên bạn muốn sử dụng một trình duyệt nhanh, giao diện đẹp và đặc biệt an toàn bảo mật thì Firefox là lựa chọn số một. 

Brave Browser

Brave được tính hợp một khả năng đặc biệt mà không một trình duyệt nào có. Đó chính là khả năng chặn quảng cáo và lắp cắp thông tin. Nếu như bạn đã từng cái những addon để chặn quảng cáo như Adblock, Blockplus...mà vẫn gặp những phiền toái thì với Brave bạn không cần cài thêm bất cứ một Addon nào khác. 

Brave cũng được lập trình trên mã nguồn mở Chromium của Google vậy nên khi lướt web bằng Brave bạn sẽ có cảm giác nhanh và ổn định như trên Google Chrome. Hơn nữa, Brave lại chặn tất cả những quảng cáo nên tốc độ tải trang của bạn chắn chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Có thể nói tốc độ nhanh hơn cả Chrome và Firefox rất nhiều. 

Nếu bạn muốn một trình duyệt web có tốc độ load nhanh, chặn quảng cáo và ổn định thì Brave là trình duyệt đáng giá để bạn dùng thử. 

VIVALDI

Ưu điểm cua Vivadi là có một giao diện đẹp và mượt mà. Những animation được tích hợp trên Vivaldi rất ngộ ngĩnh và vui vẻ. Nếu bạn muốn một trình duyệt cho mình cảm giác hào hứng khi sử dụng thì Vivaldi là lựa chọn dành cho bạn. 

Một thông tin hay dành cho bạn là Vivaldi được tạo bởi cựu CEO Opera nên khi bạn sử dụng 2 trình duyệt này sẽ có điểm tương đồng kha khá. Nhưng Vivaldi có thêm những tính năng thú vị khác và những animation bắt mắt. Nếu bạn là một người ưu ngoại hình và thích giao diện đẹp thì Vivaldi là trình duyệt dành cho bạn. 

Kết luận: Mỗi trình duyệt đều có những đặc tính riêng biệt và đột phá. Bên trên là top 5 trình duyệt được đánh giá dựa trên các tiêu chí khác nhau. Chọn tốc độ nói tới Opera, chọn ổn định nói tới Chrome, chọn giao diện đẹp nói tới Vivaldi, chọn bảo mật nói tới Firefox và chọn nhanh và chặn mọi quảng cáo làm phiền là Brave là số một. 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x