6 cách submit url lên google nhanh nhất (update 2019)

Nếu bạn là người mới đang bắt đầu xây dựng website thì chắc chắn rằng khi publish bài viết xong, bạn sẽ háo hức tìm bài viết của mình trên google. Kết quả là bạn tìm mãi mà không thấy bài viết của mình đâu. Điều đó có nghĩa rằng công sức của bạn là vô ích. Bạn bắt đầu đặt câu hỏi tại sao?

Câu trả lời là khi có một website mới ra đời, thì google cần thời gian để bộ máy tìm kiếm index. Do vậy, nếu bạn muốn bài viết của mình sớm xuất hiện trên google, bạn cần khai báo để con bọ của google có thể tìm đến.

Cách submit url để Google index bài viết nhanh chóng

Submit từng url bài viết cần index

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Google search console: https://search.google.com/search-console . Sau khi thực hiện xác thực website với Google Search Console xong. Bạn có thể bắt đầu submit từng bài viết của mình ngay lập tức bằng cách copy link bài viết vào ô thanh tìm kiếm trên Google Search Console:

Sau đó nhấn enter, nếu bài viết của bạn chưa được index lên google nó sẽ hiện ra như sau:

Lúc này để thông báo bài viết mới của bạn lên google, bạn bấm nút “REQUEST INDEXING” như hình trên.

Nếu hiện ra thông báo trên nghĩa rằng bài viết của bạn đã được gửi yêu cầu lên google thành công. Nó đã được xếp vào hàng chờ index. Bạn không nên gửi yêu cầu nhiều lần vì nó sẽ không thay đổi sự ưu tiên của bạn.

Submit sitemap.xml của website tới google

 1. Tạo sitemap cho website
 2. Copy URL của file sitemap. Ví dụ: https://24hmmo.com/sitemap_index.xml
 3. Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt: http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]
 4. Ví dụ: http://google.com.vn/ping?sitemap=https://24hmmo.com/sitemap_index.xml

Sau khi sumit xong, bạn sẽ nhận được thông báo như sau. Nghĩa rằng sơ đồ website của bạn đã được gửi đi và chỉ chờ con bot của google thu nhập dữ liệu và nội dung website của bạn.

Đăng tải bài viết nên các mạng xã hội

 1. Copy URL bài viết trên website của bạn
 2. Chia sẻ link lên mạng xã hội: Google+, Facebook, Twitter,…Bạn có thể đặt các nút share bên dưới ngay bài viết, nếu người đọc cảm thấy thú vị họ có thể like và share ngay lên trên tường của họ.

Chia sẻ link bài viết trên site vệ tinh

Việc xây dựng backlink trên các site chất lượng cho bài viết mới vừa giúp ranking tốt vừa giúp google index bài viết ấy nhanh hơn.

Ping URL bài viết tại các website

 1. Copy các URL cần thông báo (ping) với công cụ tìm kiếm.
 2. Truy cập Pingfarm.com hoặc pingbomb.com hoặc sử dụng các công cụ index trả phí như elitelinkindexer.com, expressindexer.solutions
 3. Paste các URL vào, rồi bấm Ping.

Một số trang ping khác, bạn có thể tham khảo

 • Twingly.com
 • Pingomatic.com
 • Feedshark.brainbliss.com
 • Mypagerank.net
 • PingMyUrl.com
 • Totalping.com

Chạy google ads cho bài viết vừa mới xuất bản

Nếu bạn có kinh phí, có thể chạy quảng cáo google ads. Bằng cách này có thể giúp tăng độ trust site và có traffic ngay cho bài viết vừa xuất bản. Vì vậy bài viết của bạn khả năng sẽ được Google index nhanh nhất.

Kiểm tra url đã được index lên google chưa

Sau khi uống ly cafe, vài phút sau bạn có thể kiểm tra kết quả index url lên google. Có 2 cách để kiểm tra bài viết của bạn đã được index lên google hay chưa.

Cách 1: Bạn vào Google Search Console, gõ lại link bài viết của mình vào mục ô tìm kiếm. Nếu kết quả hiện ra như hình sau, thì xin chúc mừng bạn. Bài viết của bạn đã được google index.

Cách 2: Bạn vào https://www.google.com và gõ link bài viết của mình lên thanh tìm kiếm:

Tổng kết: Trên đây là 6 cách để index nội dụng của website hay url của bài viết vừa mới xuất bản nhanh nhất. Khi mà google càng ngày càng khó khăn trong việc SEO thì đôi khi sự xuất hiện tự khóa nhanh hơn đối thủ cũng là một trong những yếu tố quyết định thành công của bài viết. Hãy trở thành tiên phong trong từ khóa của mình bằng cách xuất hiện đầu tiên và nhanh nhất trên google.

0 0 vote
Article Rating
Related Posts
No related posts for this content
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x