Kinh doanh online không vốn với Dropship Shopee

Dropship Shopee là gì?

Dropship Shopee là hình thức kinh doanh không cần vốn, không phải nhập hàng về, không cần kho hàng sẵn..Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm nhà cung cấp sản phẩm có cửa hàng trên Shopee, có triển khai mô hình dropshipping và xin hợp tác với họ.

Sau đó bạn lấy hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp và đăng lên cửa hàng của bạn trên Shopee. và nhà cung cấp sẽ chuyển hàng tận tay tới khách hàng của bạn.  

Sự khác biệt lớn nhất giữa Dropship Shopee và bán hàng online trên shopee là người bán không cần nhập sản phẩm và không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa.

Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Vì sao chọn Dropshipping với Shopee?

Không cần bàn cãi nhiều, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là xu hướng kinh doanh online đang rất phổ biến và tiềm năng. Tuy nhiên  dưới đây là lý do tại sao lại chọn kinh doanh với shopee mà không phải là sàn thương mại điện tử khác. 

51.51 triệu lượt truy cập tháng 4 năm 2020

51.51 triệu lượt truy cập tháng 4 năm 2020

 • Shopee là sàn điện tử số 1 Việt Nam với lượt traffic hơn 1,7 triệu /ngày. Website đứng thứ 8 Việt Nam. Lượt traffic và đơn hàng của các sàn thương mại điện tử khác như: Tiki, Sendo, Lazada cộng lại còn chưa bằng shopee. 
 • Shopee là sàn TMĐT đốt nhiều tiền nhất cho khách hàng và vô vàn chương trình khuyến mại hấp dẫn. 
 • Shopee là sàn có nhiều chính sách hỗ trợ nhất dành cho các đại lý bán hàng ví dụ như: Kênh người bán, Shopee Ads, Analytic mạnh mẽ,…
 • Đăng bán sản phẩm trên Shopee là siêu dễ, vì ai cũng có thể mở shop mà không cần phải có bất kì giấy tờ gì cùn với mức Phí thanh toán với nhà bán hàng trên Shopee rất dễ chịu (chỉ từ 0% – 2%)

Quy trình Dropshipping với Shopee

 • Nghiên cứu sản phẩm và từ khóa
 • Tìm hiểu đối thủ và mức độ cạnh tranh.
 • Tìm nhà cung cấp sản phẩm bạn chọn.
 • Trao đổi các chính sách hợp tác và hỗ trợ với nhà cung cấp.
 • Đăng bán sản phẩm của NCC lên cửa hàng trên Shopee của bạn.
 • Mở rộng các kênh bán hàng, tối ưu quy trình vận hành, tập trung xây dựng thương hiệu.
 • Thử nghiệm các loại sản phẩm mới với quy trình lặp lại như trên.

Chi tiết các bước dropship trên Shopee

Bước 1: Tìm kiếm ngách sản phẩm tiềm năng

Có 2 hướng để bạn xây dựng shop. Một là bán sản phẩm bạn đã am hiểu và đam mê về nó. Hai là chọn một sản phẩm thị trường ngách tiềm năng. 

Sản phẩm tiềm năng ở đây là gì? Là sản phẩm có volume thị trường lớn, mức độ cạnh tranh thấp, sức mua ổn định, biên độ lợi nhuận cao… hoặc 1 sản phẩm đang theo trend. 

Những người mới sẽ chọn cách thứ hai vì chưa có sản phẩm và lần đầu tiếp xúc với mô hình bán hàng hoàn toàn mới mẻ này. 

Gợi ý dùng tool dùng Simple shopee của ATP (miễn phí) hoặc AutoShopee của Media Soft (có phí) để tìm kiếm sản phẩm hot trên shopee. 

Dùng Keyword Finder để tìm ra từ khóa có volume lớn và độ cạnh tranh thấp. 

Bước 2: Tìm nhà cung cấp sản phẩm và trao đổi các chính sách

Những lưu ý khi hợp tác với nhà cung cấp dropshipping.

Sau khi tìm được sản phẩm thì phải tìm nhà cung cấp phù hợp với sản phẩm đó. Những cái bạn cần làm rõ với NCC gồm:

 • Chiết khấu: Lợi nhuận hợp lý nhất cho 1 đơn hàng dropshipping trên Shopee theo mình là trên 50k/đơn.
 • Thông tin NCC: đơn vị vận chuyển? địa chỉ kho? SĐT? STK chuyển tiền? shipper tới tận kho lấy hay tự mang ra bưu cục?… là những câu hỏi bạn nên hỏi rõ với NCC.
 • Quy trình triển khai khi có đơn hàng: thông báo cho ai? chuyển tiền nội dung như nào? gửi mã đơn hàng cho NCC như nào?… bạn nên hỏi rõ.
 • Nguồn hàng: bạn nên hỏi kỹ các sản phẩm có trên shop của NCC có còn hàng đầy đủ không? mẫu nào đã hết hàng?… để cập nhật đúng bên shop của mình.
 • Chính sách hỗ trợ khi hàng bị hoàn? Bảo hành? Bạn nên hỏi kỹ về các phần này.

Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee

#1. Tìm nguồn hàng Dropshipping trực tiếp trên Shopee

Cách tìm: Search từ khóa + lọc địa điểm bạn muốn làm. Ví dụ, bạn muốn làm dropshipping trên shopee với sản phẩm là áo thun nam, và địa chỉ kho ở Hà Nội thì search và lọc như hình bên dưới.

Tiếp theo, bấm vào từng sản phẩm để vào shop chính xem doanh số họ bán có tốt không, giá có quá cao không. Bước này để làm gì?

 • Doanh số cao: Chứng tỏ sản phẩm có nhu cầu thị trường cao.
 • Giá không quá cao: Bạn có thể tăng giá lên khi hợp tác với họ. Với shop giá quá cao, có thể đây là shop đang làm Dropshipping cho nhà cung cấp khác.

Tiếp đến, chủ động nhắn tin với Shop trực tiếp ở khung chat shopee hoặc qua zalo để hỏi về chính sách dropshipping

#2. Tìm nhà cung cấp trên các nhóm Facebook

Chỉ cần một cú pháp tìm kiếm đơn giản, bạn có thể tìm được rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm.


(Video) 6 cách tìm nhà cung cấp Dropshipping và 3 lưu ý - 6 chính sách cần làm rõ 2
Nhóm Cộng đồng Dropshipping Shopee  hiện đang có rất nhiều nguồn hàng tốt.
#3. Nguồn hàng dropshipping của Netsale.

Chương trình Netsale Qualified Supplier – Nhà cung cấp uy tín của Netsale kết nối giữa các nhà cung cấp sản phẩm với người bán trên hệ thống Netsale.

Người bán hàng dropshipping có thể dễ dàng tận dụng nguồn hàng ngay trong nước, giúp tiết kiệm được thời gian giao hàng, đảm bảo về nguồn hàng chất lượng được Netsale chọn lọc từ những nhà cung cấp uy tín ngay tại Việt Nam.

Tất cả người bán hàng trên hệ thống Netsale có thể sử dụng nguồn hàng được cung cấp bởi Nhà cung cấp uy tín trên hệ thống Netsale và đăng bán lên các kênh riêng của người bán. Netsale sẽ sử dụng hệ thống kho và vận chuyển để xử lý đơn hàng khi có đơn hàng phát sinh từ người bán trên hệ thống Netsale.

Bước 3: Tạo tài khoản và cửa hàng trên Shopee 

#1: Đăng ký tài khoản Shopeee

Bạn vào trang Shopee.vn rồi nhấn vô nút bắt "ĐĂNG KÝ" ở trên cùng bên phải để tạo tài khoản trên Shopee. Bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại để đăng ký. Bạn có thể đăng kí tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

Nhập mã chống spam, sau đó nhấn xác nhận để tiếp tục. 

Điền mã xác minh sẽ được gửi về điện thoại vào chỗ chống để xác nhận. 

Thiết lập mật khẩu đúng theo yêu cầu ( Gồm ký tự viết thường, viết hoa và chữ số). Sau đó nhấn Đăng ký để hoàn tất. 

# 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng

Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop. Đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng hay không. Nên phần này bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

Sau khi đăng ký thành công, bạn quay về trang chủ về tìm đến mục Kênh người bán: https://banhang.shopee.vn/ để thiết lập và cài đặt gan hàng cho shop của mình. 

#3: Thiếp lập địa chỉ và vận chuyển

Tại mục này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để biết được họ đã hợp tác với những đơn vị giao hàng nào. 

#4: Thiết lập chế độ tự động trả lời

Bạn không thể nào check hết toàn bộ tin nhắn 24/24 với hàng chục shop cùng lúc. Nên việc cài đặt này giúp khách hàng kiên nhẫn chờ đợi hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có một shop chính và nhiều shop phụ, bạn cũng có thể thiết lập tự động trả lời tin nhắn ở các shop phụ, điều hướng khách hàng về shop chính của bạn

# 5: Thêm tài khoản ngân hàng để rút tiền

Vào link này https://shopee.vn/user/account/payment để thêm tài khoản ngân hàng. Một tài khoản ngân hàng có thể thêm được cho nhiều shop.

# 6: Thiết lập mã PIN

Đây là bước quan trọng, và bạn không được quên mã PIN, vì shopee luôn yêu cầu khi có lệnh rút tiền. Mã PIN gồm 6 chữ số. Nên thiết lập mã PIN của tất cả các shop đều giống nhau để khỏi quên.

#7: Đăng sản phẩm trên shopee

Cuối cùng là tạo sản phẩm trên Shopee để bán hàng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm.

 Hoặc bạn có thể sao chép trực tiếp sản phẩm từ Shop của nhà cung cấp về Shop của bạn. Ở bước này, mình khuyến nghị bạn nên dùng công cụ Autoshopee để thực hiện. 

Những lưu ý tránh bị Shopee khóa sản phẩm, khóa shop

1/ Đối với sản phẩm

 • Hình ảnh không được có logo các thương hiệu lớn (như Nike, Adidas…), logo shopee, logo shop Mall (Shop Mall đã được Shopee bảo vệ thương hiệu)
 • Tiêu đề tránh các từ gây hiểu nhầm, không đúng sự thực như: RẺ VÔ ĐỊCH, FREESHIP (nhưng lại không được freeship).
 • Sản phẩm trung lặp 100% từ shop khác: trùng lặp hình ảnh, tiêu đề, mô tả, giá…

2/ Đối với nhân bản shop.

Hiện tại, việc nhân bản ra nhiều shop để spam keywords và phủ giá không còn hiệu quả nhiều nữa, khi Shopee đang có những động thái rất quyết liệt trong việc quét các shop rác, shop trùng lặp thông tin…

Lúc này, bạn chỉ nên làm từ 2-3 shop thật sự chỉnh chu, bài bản, chất lượng. Sau đó dành thời gian để mở rộng kênh bán hàng và xây dựng thương hiệu, như bán trên Facebook, Youtube, Website, Profile…

Khi bạn đã triển khai được đa kênh và có thương hiệu tốt, bạn có thể chuyển đổi mô hình từ Dropshipping qua tự nhập hàng về để bán.

Case Study kiếm 100 triệu /1 tháng với dropship shopee

Đây là Case Study thành công của A Nam - Admin cộng đồng Affiliate Việt Nam. Đồng thời a cũng chính là tác giả của khóa học Dropship Shopee đình đám. Nếu bạn có thắc mắc gì về Casystudy này, có thể liên hệ và hỏi đáp trực tiếp nhá. 

Đầu 2019, một người anh trong nhóm của mình đã nhắn tin và hỏi: ‘em có chiến Shopee bao giờ chưa’ và gửi kèm mình tài liệu để tham khảo.

Và mình đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, ngấu nghiến hết một lượng kiến thức vô cùng lớn về chủ đề mới này.

bat-dau-shopee.png

Sau một thời gian tìm hiểu thì mình đã quyết định: Action thôi.

Và các bạn biết không, có thể do mình may mắn, hoặc do mình thực sự làm đúng, đơn hàng dropship của mình về liên tục. Và mình quyết định phải scale nó lên.

don-hang.jpg

Thất bại đầu tiên

Mình đã tuyển nhân viên, và mình đã tuyển được một bạn (hiện đang làm AM cho Adflex), bàn giao các công việc cụ thể cho bạn ấy để scale shop (ý định của mình là sẽ nhân bản lên 30-50 shop).

Nhưng thật không may, mình quên dặn bạn ấy các thủ thuật về tool, fake ip, đổi trình duyệt…để rồi sau khi nhân bản được 30 shop hoàn chỉnh, mất nửa tháng, Shopee xóa sạch shop của mình vì lỗi spam.

Mất một đống tiền và thời gian, nản quá mình dừng luôn.

Biết và tìm hiểu tới Netsale

Tháng 4/2019, mình lại được một ông anh giới thiệu tới Netsale, và mình lại bỏ thời gian ra để tìm hiểu hệ thống này.

netsale.png

Lúc này thì Netsale vẫn chưa chính thức hoạt động, vẫn đang giai đoạn beta. Mình liền đăng ký nhận email các tin tức về hệ thống này, thì biết nó sẽ open vào ngày 10/6, và giới hạn chỉ 1000 người.

Còn đến thời điểm hiện tại thì bạn có thể đăng ký thoải mái rồi.

Thử nghiệm hệ thống.

Với lợi thế là có sẵn Fanpage 60k like về chủ đề nhạc cụ, và mình đang biết có 1 sản phẩm đang là trend thời kì đó: Kalimba.

kalimba.png

Sản phẩm này trên thị trường có giá từ 450k tới 1tr500k tùy loại, và đang thực sự hot trong ngách nhạc cụ vì một vài lý do như: Giá rẻ, nhỏ gọn, âm thanh trong trẻo, rất hay.

Và giá nhập trên Netsale???

Chỉ từ 150k thôi anh em ạ. Và mình có thể lợi nhuận ít nhất là 200k/đơn từ sản phẩm này. (với dropship ở thị trường Việt Nam, lợi nhuận từ 50k/đơn đã là ok lắm rồi)

tim-kiem-netsale.png

Chắc mẩm trong đầu, kì này ăn ngon rồi. Lên camp và vít thôi.

Thử nghiệm hệ thống.

10/6 mở thì ngày 11/6 mình lên camp và vít luôn. Sản phẩm mình chọn là 1 dòng kalimba bằng nhựa trong suốt, chưa từng có trên thị trường Việt Nam, giá nhập khoảng 330k, mình có thể bán với giá 650k và lợi nhuận khoảng 250k/cái (chưa trừ tiền quảng cáo, mình dự tính là max 50k/đơn cho chi phí quảng cáo)

set-gia.png

Dưới đây là bài quảng cáo của mình:

facebook-ads.png

Một vài chỉ số quảng cáo ‘rất ngon’:

chi-so-quang-cao.jpg

Đơn về liên tục, làm sao xoay sở đây?

Nghe thật trớ trêu và buồn cười. Lúc thì ở không chả có việc gì làm, giờ thì bù đầu ngồi trả lời tin nhắn, rep comment, đăng bài lên fanpage kéo tương tác, chốt đơn, gọi điện thoại xác nhận đơn hàng…

Làm nhiều quá thì sinh ra mệt mỏi, cáu gắt, rep tin nhắn hay trả lời cmt khách hàng cục súc và mất đơn liên tục, đến lúc phải tuyển nhân viên rồi, mà phải là nữ mới được.

tuyen-nhan-su.png

Và chốt được 2 bé sinh viên dễ thương, một ca sáng, một ca chiều. Tối thì mình làm, kiểm tra lại và đặt đơn luôn.

Và khi có 2 bé này thì tỉ lệ chốt đơn của mình cải thiện hẳn, mình thì lại có thêm thời gian để tối ưu quảng cáo, làm hình ảnh, tìm thêm sản phẩm, mở rộng đa kênh…

Sự cố vận chuyển & cách xử lý

Netsale chỉ vừa mới vận hành, mở phiên bản thử nghiệm nên thực sự lỗi rất rất nhiều, từ UX/UI trên website đến lỗi vận hành, và 1 số đơn hàng của mình bị chậm tới hơn 20 ngày mà chưa tới được tay khách hàng. Làm sao đây?

Khách hàng nhắn tin hỏi liên tục và đòi hủy đơn, mình liên hệ với Netsale thì được báo ‘do quy trình vận hành chưa ổn định thời gian đầu nên bị chậm, Netsale sẽ đền bù phí vận chuyển các đơn này’…

Chỉ đền bù phí vận chuyển, còn mình thì tốn tiền chạy quảng cáo, mất khách, mất uy tín, mất thời gian. Và một ý tưởng nảy ra, cắt giảm lợi nhuận để đền bù.

Vì mỗi đơn mình lợi nhuận tới 250k, trừ chi phí quảng cáo khoảng 50k, chi phí nhân viên 50k, mình còn lãi 150k lận mà. Ok, bỏ ra thêm 50k nữa để đền bù khách hàng, vớt vát lại được chút nào hay chút đó.

Nội dung đền bù đại khái là: Khách có quyền hủy đơn hàng không nhận, và nếu muốn lần sau mua lại sẽ được tặng mã giảm giá 50k trên bất kì sản phẩm nào. Còn khách nào vẫn chấp nhận đợi thì sau khi nhận sẽ được tặng 1 thẻ cào điện thoại 50k.

Và mình cũng không quên chốt ở câu cuối: ‘Nếu bạn chưa từng mua hàng ở shop mà vẫn muốn đặt hàng thì cũng sẽ được tặng một mã giảm giá 50k‘. Nhờ câu này mà mình đã chốt được thêm rất nhiều đơn.

tri-an.png

Sau khi post bài lên fanpage, mình dùng thêm chatbot để gửi tin nhắn đến toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với page. Và bạn biết không, thực sự là một bước ngoặt.

Số khách hàng từ chối nhận chỉ lẻ tẻ vài người, còn lại là chấp nhận đợi hàng về, và mình còn chốt thêm được rất nhiều khách mua hàng mà không tốn thêm chi phí quảng cáo nào (nhờ mã giảm giá 50k)

Tối ưu vận hành

Sau lần đền bù trên thì mình cũng rút ra được nhiều bài học và tối ưu dần quy trình bán hàng lại. Và cũng thật may là Netsale cũng đã tối ưu được hệ thống vận hành của họ, các đơn hàng của mình tới tay khách hàng chỉ còn khoảng 7-10 ngày. Một vài cái tối ưu mình sẽ list ra đây:

Công khai thời gian nhận hàng cho khách hàng.

Mình dặn 2 bạn nhân viên của mình, là lúc tư vấn hoặc gọi điện thoại, nói cụ thể cho khách hàng biết luôn, là sản phẩm này phải nhập từ xưởng nước ngoài về, thời gian sẽ lâu hơn bình thường.

Với Shopee, mình để mô tả shop và mô tả sản phẩm cũng có nội dung như trên.

Điều này làm khách hàng họ hiểu về thời gian giao hàng và không còn sốt ruột đòi hủy đơn nữa.

Tạo sự khan hiếm

Đầu tiên phải nói là sản phẩm mình bán độc quyền ở thị trường nhạc cụ Việt Nam, nên mình có thể tự tin chốt đơn với khách hơn.

Và mình luôn dặn nhân viên chốt với khách, hãy nói thêm: sản phẩm này bên shop bán đắt hàng quá nên vừa mới hết hàng ở kho, phải đợi xưởng sản xuất thêm nên thời gian giao hàng có thể chậm hơn 2-3 ngày đó ạ, bạn có thể đợi được không?

Khách hàng hiểu được sự khan hiếm của sản phẩm mình đang mua và chấp nhận đợi.

Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Trên hệ thống Netsale có tình trạng đơn hàng cập nhật liên tục, và mỗi khi đơn hàng có sự thay đổi, mình luôn nhắn tin để thông báo với khách hàng.

tinh-trang-don-hang.png

Ví dụ: Anh/chị ơi, đơn hàng hôm nay đã về tới kho và đang được shipper đi giao đó ạ, khoảng 2-3 ngày nữa sẽ tới, anh/chị nhớ chú ý nghe điện thoại nhé.

Chỉ một tin nhắn ngắn gọn trên đã giúp mình giảm tỉ lệ hủy hàng rất nhiều.

Tặng mã giảm giá để upsell

Đừng tiếc vài chục ngàn để tặng cho khách hàng của mình

Nghĩ đơn giản như này, bạn mất 50k tiền quảng cáo để có 1 đơn hàng, nhưng chưa chắc khách họ đã nhận (bom hàng). Nhưng nếu bạn tặng khách hàng mã giảm giá 50k, bạn sẽ chắc chắn bán được 1 đơn hàng.

Tìm thêm sản phẩm để bán

Sau dòng Kalimba 650k đó, mình đã bán thêm một mẫu giá rẻ hơn. Giá mình nhập là khoảng 150k, giá bán 450k, lợi nhuận khoảng 200k đã trừ chi phí.

ads-facebook.png

Kết

À không phải kết thúc bài viết đâu, mà là kết thúc quá trình mình làm dropship với Netsale, vì tháng 8/2019 mình qua Philippines để học tiếng Anh và trải nghiệm.

Mình tham gia Netsale từ lúc họ mới phiên bản trải nghiệm, nếm đủ đau thương khổ sở với nó. Gần giống như là khai phá một con đường mới, không ai dẫn đường, chỉ lối cả, và cũng được 1 chút thành quả.

Nói 1 chút về đội ngũ Netsale, họ lỗi rất nhiều, chi phí cao, giá cao, giao hàng chậm… mình không phủ nhận. Nhưng đội ngũ họ rất tiếp thu những phản hồi, cho dù là chửi bới, bóc phốt … để hoàn thiện tốt hơn.

Không tin bạn cứ thử vào nhóm rồi post 1 bài tiêu cực về hệ thống của họ đi, chắc chắn admin sẽ duyệt bài và giải đáp thắc mắc cho bạn, chứ không trốn tránh, xóa bài đâu.

Phần cuối này mình sẽ tổng hợp các mẹo mà mình đã áp dụng để tối ưu thêm lợi nhuận từ Dropship nhé.

Tính năng gom đơn

Nếu bạn phát sinh nhiều đơn mỗi ngày, đừng đặt lẻ tẻ mà hãy gom đơn vào cùng 1 lúc để tối ưu chi phí.

Ví dụ nhé, bạn đang là thành viên thường, phí đặt hàng là 23k/đơn. Và ngày hôm đó bạn phát sinh tổng cộng 10 đơn. Nếu bạn đặt riêng mỗi đơn thì tổng phí đặt hàng sẽ là 230k.

Nhưng nếu bạn gom 10 đơn đó, tới 23h chẳng hạn (mình thường đặt vào giờ này) và đặt hàng. Nếu 10 đơn này cùng một nhà cung cấp thì bạn chỉ tốn 23k. Nếu 10 đơn của 2 nhà cung cấp thì bạn tốn 46k

Tận dụng free traffic

Bạn có tin một video đã mang về cho mình vài chục đơn hàng mà không tốn chi phí gì không?

Bài post này là một ví dụ. Với hơn 1.500.000 lượt tiếp cận đã mang về cho mình rất nhiều đơn hàng từ freetraffic.

free-traffic.png

Mình tính sơ sơ thôi nhé. Giá CPM (1000 lượt tiếp cận) trung bình hiện tại là 40k. Để chạy ads tiếp cận được 1,5 triệu người, bạn sẽ tốn khoảng 50-60 triệu đồng.

Và trên page của mình còn rất nhiều bài tương tự, với lượt tiếp cận vài chục tới vài trăm ngàn, mang về rất nhiều đơn hàng free.

Bạn có thể giao cho nhân viên lịch đăng bài hằng ngày, nếu không có nhân viên thì tận dụng tính năng lên lịch bài đăng, hoặc sử dụng một vài tool hỗ trợ lên lịch đăng bài.

Tận dụng free traffic

Cái này là trong quá trình mò mẫm tìm hiểu về Chatbot, mình đã setup được con chatbot kết hợp vòng quay may mắn, trong đó có các mã giảm giá từ 10%-90%.

chatbot.png

Cái hay của nó là bạn không phải tốn chi phí quảng cáo (chi phí này bù vào chi phí giảm giá cho khách hàng) mà vẫn chốt được đơn hàng.

Mình có thể tùy chỉnh được tỉ lệ quay của từng phần thưởng, và đa phần nó rơi vào 10%-30%, bằng hoặc rẻ hơn chi phí quảng cáo.

Và sau khi setup xong, tận dụng tính năng gửi tin nhắn cho tất cả user của chatbot, mình lại chốt được rất nhiều đơn hàng mà không cần chạy quảng cáo.

Tối ưu quảng cáo

Mình chỉ chạy quảng cáo tương tác, và các chỉ số cần quan tâm là: CTR, Tần suất, và CPM. Còn lại không cần để tâm lắm.

Tối ưu nhất vẫn là CTR trên 10%, Tần suất nhỏ hơn 1.5 và CPM dưới 40k là đẹp. (mình có hướng dẫn phần này cụ thể trong khóa học).

Nhưng hãy lưu ý, chỉ số là cái chết, lợi nhuận là cái sống. Đừng để cái chết chi phối cái sống. (câu này đọc trong truyện Kim Dung :v). Ý mình là, nếu với các chỉ số đó, chưa biết ngon hay không ngon, nhưng vẫn đang có lợi nhuận thì cứ kệ nó, vì cốt lõi là chi phí/đơn hàng chứ không phải chi phí/inbox hay chi phí/bình luận.

Tạm kết

Mình không thích bỏ trứng vào một giỏ, đó là lý do vì sao mình tìm hiểu và làm dropship.

Với Netsale, sẽ khó để tìm ra sản phẩm win, nhưng không phải không thể. Và người khác có thể làm được thì bạn cũng sẽ làm được nếu quyết tâm tới cùng.

Hãy cố gắng vừa làm dropship, vừa xây dựng thương hiệu luôn cho bạn. Sau này bạn sẽ có lợi thế về thương hiệu và có thể nhập hàng về bán.

Cám ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn sớm có đơn hàng đầu tiên với Dropship Shopee. 

Gợi ý: Nếu các bạn muốn hướng dẫn chi tiết hơn nữa và tiết kiệm thời gian, công sức tìm hiểu về Dropship Shopee, hãy tìm hiểu khóa học học kiếm 1000$/1 tháng bằng hình thức Shopee Dropshipping ngay. 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x