Drk Dex là gì? Sàn giao dịch crypto trong tương lai

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã trở thành một tiêu điểm quan trọng trong lĩnh vực Blockchain, đặc biệt là tài chính phi tập trung (DeFi). 

DRK DEX là sàn giao dịch phi tập trung không chỉ thừa hưởng đầy đủ thế mạnh của sàn Dex mà còn là một hệ thống Cross Chain khi kết hợp cả DRK Chain và Blockchain Ethereum. Giờ đây, giao dịch và thanh khoản DRK đã trở nên an toàn, minh bạch và nhanh chóng.

Do đó, sự phổ biến của DEX trong tương lai sẽ sớm được ứng dụng. Mặc dù khái niệm này đã được giới thiệu vào năm 2017, nhưng một số DEX nói chung vẫn chưa thể giải quyết được các vấn đề và điểm yếu quan trọng như hiệu suất, thanh khoản, bảo mật..

Những Blockchain nền tảng lớn và phổ biến hiện nay đều sở hữu các sàn DEX riêng của họ. Một số cái tên kể đến như: Etherdelta và IDEX của ETH,
Binance DEX, Switcheo của NEO,... Sàn phi tập trung là một sản phẩm chứng minh được khả năng hoạt động mạnh mẽ của Blockchain.

Bài viết này đề cập những yếu tố nổi bật của sàn Drk Dex và đây chính là giải pháp cho những sàn DEX hiện tại.

Hiệu suất giao dịch:

Cụ thể hơn là tốc độ và tần suất giao dịch, đặc biệt đối với một sàn giao dịch cần xử lý tới hàng nghìn giao dịch mỗi giây, hiện đang là một thách thức đối với DEX.

Cách DRK DEX giải quyết vấn đề vốn có ngay từ đầu khi chúng tôi khởi chạy thành công Mainnet Chain DRK. Với những điểm mạnh của một blockchain hiệu suất cao như Chuỗi DRK, tốc độ giao dịch lên tới 5000TPS, việc mở rộng tốt sẽ giúp giao dịch hiệu quả hơn.

Trải nghiệm người dùng

Hầu hết người dùng sẽ cần một thời gian nhất định để hiểu hoặc được hướng dẫn cụ thể để sử dụng DEX. Điều này một phần là do DEX là một thuận ngữ hoàn toàn mới để giao dịch.

Không giống như cách các sàn giao dịch tập trung đã hoạt động. DRK DEX tập trung hoàn toàn vào cách người dùng giao dịch, từ đó tối ưu hóa sự đơn giản của trực quan hóa người dùng.

Người dùng sẽ có được trải nghiệm mượt mà, súc tích từ việc chỉ cần liên kết ví Metamask của họ và bắt đầu giao dịch mà không phải chuyển đổi giữa các mạng.

Giao diện người dùng được thu nhỏ và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng cần thiết để thực hiện giao dịch.

Cross-chain

Hầu hết các DEX hiện tại hoạt động trên Mạng Ethereum, dẫn đến tình trạng chỉ có những token cùng nền tàng mới có thể lên sàn. Nếu DEX được xác định là tương lai của tài chính thế giới hay cụ thể là thị trường tiền điện tử, thì DEX rất cần sự liên kết của các blockchain phổ biến hiện nay để tối ưu hóa các cặp giao dịch và cộng đồng người dùng. 

DRK DEX phát triển một giao thức riêng biệt cho phép khả năng tương tác với các blockchain khác. Chúng tôi gọi nó là cầu Bridge, cho phép DRK Chain giao tiếp với các blockchain khác trong khi vẫn giữ được các yếu tố chính của DEX.


Phí giao dịch:  

Đối với một sàn giao dịch tiền điện tử, phí giao dịch là yếu tố quan trọng nhất và quyết định mức độ quan tâm của người dùng.

Hầu hết các DEX hiện tại sử dụng đồng tiền đại diện của nó làm phí giao dịch. Ví dụ: IDEX sẽ sử dụng ETH làm đơn vị tiền tệ của phí giao dịch. Điều này dẫn đến sự bất cập cho người dùng. Nếu bạn chỉ có DRK thay vì ETH thì sao? 

DRK DEX ưu tiên lợi ích người dùng. Do đó, phí giao dịch sẽ được giảm thiểu với chi phí vừa đủ để duy trì hệ thống. Có thể nói rằng phí giao dịch của Drk Dex gần như bằng không. Đặc biệt, người dùng chỉ phải trả phí cho loại coin đang được giao dịch.

Ví dụ: Gửi 100 DRK có phí 0.000168 DRK. Gửi $100 chỉ mất $0.000168

Bảo mật:

Bảo mật sàn giao dịch thường được coi là yếu tố quan trọng nhất. Trong các sàn giao dịch tập trung, lịch sử đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công mạng dẫn đến việc mất hàng trăm triệu đô la. 

Vụ việc gần đây nhất là sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử Canada QuadrigaCX cùng với một loạt nghi ngờ về việc họ đóng cửa, hoặc một loạt các cuộc tấn công xảy ra trong quá khứ với Mt. Gox, Upbit, v.v.

Từ tình huống đó, DEX đang nhận được ngày càng nhiều phản hồi và yêu cầu từ người dùng để bảo mật cao hơn từ các đặc điểm phi tập trung của Blockchain.

DRK DEX được xây dựng trên Chuỗi DRK trên cùng một lý tưởng. Mối nguy hiểm duy nhất đến từ người dùng là vấn đề quản lý tài khoản Metamask và private key của họ. 

Mục tiêu của DRK là trở thành một nền tảng blockchain hiệu suất cao cho DeFi và DRK DEX là một trong những sản phẩm DeFi chiến lược của DRK để tạo ra một hệ sinh thái thịnh vượng trong tương lai.

Hiện tại Drk Dex đang trong quá trình hoàn tất để trình làng. Đồng coin Drk đang trong giai đoạn ICO, ngay bây giờ bạn có thể mua Drk trước với giá rất rẻ để chuẩn bị cho một kỷ nguyên crypto mới - kỷ nguyên phi tập trung. 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x