2

Brave Browser là gì ?Kiếm tiền với trình duyệt blockchain 2020

Blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đáng quan tâm nhất hiện nay. Nó đã và đang được ứng dụng vào tất cả các ngành nghề từ giáo dục, y tế, công nghệ, hàng hóa...

Trong số các dự án công nghệ, Brave Browser là trình duyệt blockchain đang có tốt độ phát triển người dùng nhanh nhất hiện nay. Với 10.4 triệu người dùng đang hoạt động hiện tại và có khả năng sắp tới Brave lọt vào top 10 trình duyệt phổ biển nhất.

Brave Browser là gì?

Brave Browser là một trình duyệt web tự do nguồn mở được phát triển bởi công ty Brave Software Inc. dựa trên nhân trình duyệt web Chromium với tuỳ biến sâu nhằm đảm bảo sự bảo mật với việc chặn thu thập dữ liệu, hành vi người dùng, chặn quảng cáo gây phiền và gia tăng tốc độ duyệt web cho người dùng. Nổi tiếng trên mạng, được gọi là trình duyệt chặn quảng cáo.

Tính tới năm 2019, Brave hỗ trợ cả máy tính và điện thoại với các hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Android, và iOS.

Hiện nay, Brave đang có chương trình tặng miễn phí 5 USD khi bạn cài đặt và sử dụng Brave. BAT là một đồng coin do chính Brave phát hành hiện đang đứng vị trí 32 trên bảng thống kê toàn cầu và có giá khoảng 0,17 USD/BAT tại thời điểm mình viết bài. 

Tính năng vượt trội của Brave Browser

Tốc độ

Không giống như Chrome, ở chế độ mặc định Brave chặn các quảng cáo và tắt chế độ theo dõi người dùng của bên thứ 3. Điều này cho phép Brave tải các trang web nhanh hơn đáng kể so với Chrome. Brave có tốc độ duyệt web nhanh gấp 8 lần Chrome và Safari.

trình duyệt Brave có tốc độ nhanh

Chặn quảng cáo

Brave có tính năng tự động chặn quảng cáo bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và việc bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo. 

Cụ thể, người dùng được đề xuất quảng cáo phù hợp vì Brave thực hiện theo dõi bằng dữ liệu cục bộ. Nếu một quảng cáo không liên quan đến người dùng, nó sẽ bị loại bỏ. Do đó, người dùng nhận được các quảng cáo phù hợp dựa trên mô hình này và không có bên thứ ba nào tham gia vào quá trình này cả.

Khả năng cài thêm Extension

Brave hiện hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome. Một số tiện ích mở rộng có sẵn trong Brave như trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba – 1PasswordBitwardenDashlane và LastPass cũng như các tiện ích khác hiển thị các tệp PDF trong trình duyệt và lưu nội dung vào Pocket để đọc sau.

Quyền riêng tư

Các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook sử dụng Cookie của bên thứ 3 để theo dõi trình duyệt của bạn, nhằm đưa quảng cáo cho phù hợp. Còn với Brave, trình duyệt sẽ chặn cookies của bên thứ 3, giới hạn dữ liệu mà Facebook, Google và các nhà quảng cáo khác có thể dùng để nghiên cứu thói quen duyệt web của bạn.

Ngoài ra, Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web của bạn trên máy tính, nghĩa là bạn có thể xóa bất kỳ lúc nào. Đồng thời, Brave hỗ trợ trình duyệt Tor để đăng độ bảo mật và riêng tư của người dùng khi duyệt web.

Đánh giá Brave Browser

Đầu năm 2018, họ chỉ có 1 triệu người dùng. Cuối năm là 5,5 triệu. Đó là sự gia tăng 450%/năm. Và đến nay, cuối năm 2019 còn số là 10.4 triệu người dùng. Đúng là con số nói lên tất cả. Brave Browser xứng đáng là trình duyệt tin dùng.

  1. Nó sẽ nhanh hơn các trình duyệt web khác.
  2. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian. Phải mất thời gian để tải quảng cáo. Bây giờ bạn không có chúng nữa.
  3. Bạn sẽ tập trung vào mục tiêu hơn bởi chỉ xem những thứ mình tìm kiếm. Không phải xem quảng cáo râu ria khó chịu.
  4. Thông tin sẽ thật sự riêng tư và bảo mật.
  5. Không giống các trình duyệt khác, Brave trả tiền cho bạn khi sử dụng trình duyệt Brave và còn cho phép bạn kiếm tiền từ Brave nếu bạn đang sở hữu một website hoặc kênh Youtube

Tất cả những ưu điểm trên đều mạng lại giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng internet.

Kiếm tiền với Brave Browser

BƯỚC 1: CÀI ĐẶT TRÌNH DUYỆT BRAVE

Để bắt đầu, bạn tải trình duyệt BRAVE tại đây và cài đặt.
Sau khi cài đặt, để nhận 15 đồng BAT ~ 5 USD, bạn mở trình duyệt Brave => Setting góc phải (3 gạch ngang) => Brave Rewards.


Click " Yes, I'm in" để mở ví.  Chọn BẬT để mở chức năng kiếm tiền trên Brave và nhận được $5. (Lưu ý$5 sẽ được cộng vào ví của bạn sau 30 ngày bạn hoạt động trên Brave – đây là số tiền nhỏ, bạn có thể kiếm được nhiều hơn gấp 200 lần khi đọc hết bài viết này của mình)

BƯỚC 2: THIẾT LẬP TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN NỘI DUNG TẠI BRAVE

Brave cung cấp cho bạn cách kiếm tiền bằng cách bạn xuất bản nội dung và nhận tiền nếu bạn đang sở hữu một blog/website/ kênh Youtube. Để kiếm tiền bằng cách xuất bản nội dung, bạn đăng ký 1 tài khoản Publisher tại: https://publishers.basicattentiontoken.org/

Nhập email của bạn và bấm "Create account" để bắt đầu:

Vào email xác nhận, sau đó bạn điền thông tin cá nhân. 

Thông báo bạn có muốn bật bảo mật 2 bước (2FA) không ? nếu muốn bạn ấn Set Up 2FA, không thì ấn Skip for now. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard của Brave Publisher Program (giao diện quản lý cho nhà xuất bản nội dung của Brave).

BƯỚC 3: THÊM WEBSITE VÀO BRAVE PUBLISHER PROGRAM
Tại trang Dashboard => Add Chanel ở góc phải để thêm website/blog/ kênh Youtube. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn website. 

Nhập tên miền website  => Continue

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh website/blog với Brave. Nếu website của bạn là WordPress, bạn cài đặt plugin Brave Payment Verification Copy mã code được cung cấp trong khung màu đỏ bên dưới, rồi dán vào plugin.

Mở Plugin đã cài và tìm đến mục Settings>>Brave Payments Verification. Copy code bên trên và dán vào ô Verification Code. Sau đó lưu lại. 

Quay lại trang Brave Publisher => Verify. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được email thông báo xác minh website thành công.

Như vậy là bạn đã thêm thành công website vào chương trình dành cho nhà xuất bản nội dung của Brave rồi đấy. Sau này, khi ai đó sử dụng trình duyệt Brave và truy cập vào website của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền là token BAT.

BƯỚC 5: THIẾT LẬP THANH TOÁN RÚT TIỀN QUA UPHOLD 

Tiếp theo, bạn cần thiết lập thanh toán để khi Brave trả tiền thưởng cho bạn, bạn sẽ rút tiền về. Bạn cần đăng ký một tài khoản UpHold (đây là một dịch vụ giúp chuyển đổi các loại tiền điện tử thành tiền mặt và rút về ngân hàng) tại: https://uphold.com/signup

Điền đầy đủ thông tin đăng ký vào rồi làm theo các bước tiếp theo của nó, phần này khá đơn giản nên mình không hướng dẫn nhiều, bạn tự làm nhé.

UpHold sẽ yêu cầu bạn xác minh thành viên để có thể rút tiền về cũng như yêu cầu bảo mật 2 bước thông qua app Authy. Bạn cần tải Authy app để nhận code xác minh mỗi lần đăng nhập vào UpHold. Sau khi đăng ký và xác minh thành viên, tài khoản Uphold của bạn sẽ có giao diện quản trị như bên dưới:

Bạn quay trở lại trang Dashboard của Brave Publisher => Connect to Uphold

Nhấn Authorize

gay sau đó tình trạng kết nối báo thành công Connected. Bạn click tiếp chữ Change để cài đặt loại tiền mà bạn sẽ chuyển đổi từ đồng coin BAT sang nhé. Mình sẽ ưu tiên USD để có thể rút tiền về Việt Nam. 

BƯỚC 6: QUY ĐỔI COIN TỪ UPHOLD VÀ RÚT VỀ VNĐ

Sau khi đã có USD hoặc BAT token, bạn có thể rút về ví UpHold. Tiền trong ví UpHold bạn có thể sử dụng để giao dịch thông qua 4 loại Card: BTC card/ Euro card/ USD card/ XAU card.

Bạn có thể rút tiền về hoặc quy đổi ra các đồng coin khác như BTC, XRP… Sau đó từ BTC, XRP, ETH..bạn có thể chuyển về Remitano để đổi sang tiền việt VNĐ. Nếu bạn chưa có tài khoản Remitano, có thể xem hướng dẫn đăng ký sàn Remitano. Một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín nhất hiện nay.  

Bạn có thể đăng ký tài khoản Remitano tại đây: https://remitano.com/

Và xem cách rút tiền từ Uphold về Remitano giao dịch nhận tiền về tài khoản ngân hàng trong 10 phút ở dưới này.

Tạm kết: Với đà tăng trưởng và lợi ích cho người sử dụng internet như hiện tại, trình duyệt Brave chắc chắn là tạo đột phá và sẽ lọt vào top 10 trình duyệt của năm 2020. Đây là trình duyệt giụp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn và cũng là cơ hội kiếm tiền tốt dành cho các bạn năm 2020. 

Chúc bạn thành công. 

5 1 vote
Article Rating
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Tú
Phạm Tú
5 months ago

cho mình hỏi xài brave trên đt ko đc à?có 4.91 BAT nó ko tự payment mặc dù đã liên kết

Screenshot_20200816-132838_Brave.jpg
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x