Cảnh báo Bitcoin Vault lừa đảo

Đồng coin Bitcoin Vault đang tạo ra sức nóng cho cộng đồng người chơi coin kể từ đầu năm nay với sức tăng hơn 70 lần. 

Dòng tiền đang đổ và BTCV đạt mức kỷ lục từ trước đến nay và ngày càng được cộng đồng quan tâm đến. 

Tuy nhiên gần đây xuất hiện 1 token BTCV trên nền tảng Eth. Hiện tại chưa rõ mục đích người tạo ra token này. Nhưng một trong những mục đích xấu của việc này là họ thể dùng token này để lừa mua bán giả mạo đồng coin BTCV đang hot trên thị trường. 

GỢI Ý: Trend đầu tư coin defi đang tăng một cách Crazy, đây là Porfolio lợi nhuận của coin98 đã đầu tư trong thời gian qua. Nếu bạn là người mới, đừng quên học cách đầu tư của coin98.

Bitcoin Vault là gì?

Bitcoin Vault  là đồng coin có nền tảng Blockchain riêng và có mã nguồn tương đồng với Bitcoin (BTC) sử dụng thuật toán SHA 256 để khai thác.

BTCV ra đời trên nền tảng cấu trúc bảo mật 3 khóa cá nhân nhằm mang đến khả năng bảo mật vượt trội hơn BTC. 

Cách phân biệt Coin và token

Cryptocurrencies được chia làm 2 loại: TOKEN & COIN. Cả Coin và Token đều được xây dựng trên Blockchain nên các nhà đầu tư Crypto thường đánh đồng 2 loại này. Thật ra về bản chất chúng khác nhau hoàn toàn, vậy tại sao Coin lại có giá trị cao hơn nhiều so với Token?


COIN là những đồng tiền có Blockchain riêng có thể hoạt động riêng lẻ. Ngoài ra đó còn là nền tảng để xây dựng Dapp, Token và các Protocol. Ví dụ như đồng DRK. Tất cả những doanh nghiệp nào muốn lập trình Dapp, Token hay protocol đều phải trả cho DRK một khoản phí, họ phải mua DRK trước đó mới có thể lập trình được.


Đặc điểm nhận dạng: Phí giao dịch trả bằng chính đồng coin của nó. Trong Whitepaper của 1 đồng coin thật sự luôn có lộ trình về Testnet/Mainnet, các thông số kỹ thuật như tốc độ giao dịch, TPS (khả năng xử lý giao dịch), khả năng mở rộng mạng lưới

TOKEN là những đồng crypto sống ký sinh trên Blockchain của đồng coin khác vì chúng không có Blockchain riêng của mình. Phổ biến nhất là nền tảng ETH gọi là ERC-20. Tất cả Token ERC-20 xây dựng trên nền tảng của ETH đều phải trả ETH 1 khoản phí.


Mình đưa ra 1 ví dụ đơn giản: Coin là quốc gia. Token là cổ phiếu của 1 công ty. Công ty ăn nên làm ra bao nhiêu đóng thuế hết cho quốc gia. Token muốn có giá trị, nó phải được xây dựng trên 1 nền tảng Blockchain hiệu suất cao. Vì nền tảng Blockchain như một móng nhà xây dựng mọi thứ trên đó. Đó là lý do tại sao top 100 đồng crypto vốn hóa cao nhất thì có đến 80% đều là coin.

Nhận biết Bitcoin Vault coin và token

Để nhận biết Bitcoin Vault coin và Token, mọi người cần chú ý đến địa chỉ ví BTCV như sau: 

BTCV Coin ( Mã ví gồm 34 kí tự ) có chữ cái bắt đầu gồm Y, R

Ví dụ

YcKDLoDRbU3JsAPZwQPTuHzLQewhXmTaaf

Hoặc

RT3L6MXPdxSTUmEr2ee4b4iC5z6esSYanT

Còn BTCV token chạy trên nền tảng ETH có địa chỉ ví như sau: 

BTCV token ( mạo danh ) có chữ đầu là 0x ( 42 kí tự)

Ví dụ

0xFeD9F94C240d3e48786b3578C3EAaF2A925f77FF

Tạm kết

Đồng Bitcoin Vault coin hoàn toàn không lừa đảo. Ngược lại BTCV là đồng tiền có nền nảng công nghệ blockchain với thuật toán SHA256 giống Bitcoin và với công nghệ bảo mật tốt hơn.Vì vậy Bạn có thể dùng máy đào Bitcoin để cắm vào đào Bitcoin Vault. 

Coin và token đều có giá trị và những mục đích sử dụng khác nhau. Bản thân nó không xấu tuy nhiên mục đích của người tạo ra nó có thể xấu hoặc tốt. Vì vậy mọi người nên bảo vệ tài sản Bitcoin Vault của mình trước khi những điều không tốt xảy ra. 

1.9 7 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x